Đang gửi...
Top

10 cải tiến công nghệ đáng chú ý trên ô tô năm 2021

08/12/2020

1. Màn hình giải trí kích thước lớn, độ phân giải cao

Tesla đã bắt đầu xu hướng này cách đây gần một thập kỷ khi trang bị màn hình cảm ứng trung tâm “khổng lồ” để điều khiển mọi hệ thống trên xe. Tiếp đó, Volvo cũng đã thay đổi để giúp tin gọn thiết kế bảng điều khiển. Các hãng xe khác như RAM, Ford cũng đã thay đổi.

10 cải tiến công nghệ đáng chú ý trên ô tô năm 2021 - ảnh 2

Màn hình giải trí kích thước lớn, độ phân giải cao đang là xu hướng mới

So với các mẫu xe đời cũ, việc trang bị màn hình giải trí kích thước lớn, độ phân giải cao... không chỉ giúp tin giãn thiết kế, tăng tính hiện đại cho khoang nội thất... mà còn giúp người dùng dễ thao tác, sử dụng hơn. Hiện tại, màn hình giải trí kích thước lớn (hơn 9 inch), độ phân giải cao đã xuất hiện trên một số mẫu mã đời 2021 của những dòng xe sang như Audi A8 và Q7 đời 2021, BMW X5 2021, Ford Mustang Mach-E 2021, Land Rover Range Rover 2021, Porsche Cayenne đời 2021, các dòng xe Tesla, Volvo, Mercedes-Benz GLE và S-Class

2. Cụm đồng hồ kỹ thuật số thế hệ mới

Tương tự hệ thống màn hình giải trí trung tâm, cụm đồng hỗ kỹ thuật số thiết kế hiện đại cũng là xu hướng đang được nhiều nhà sản xuất ô tô theo đuổi để hấp dẫn khách hàng. Theo iSeeCars, đây là sự thay đổi quan trọng và cần thiết bởi cụm đồng hiển thị cung cấp nhiều thông tin cho người lái vì vậy cần được thiết kế tin gọn, hiện đại dễ quan sát... nhằm tránh tình trạng quá tải thông tin và giúp người lái tập trung hơn khi lái xe.

10 cải tiến công nghệ đáng chú ý trên ô tô năm 2021 - ảnh 3

Mercedes-Benz là một trong những nhà sản xuất đã kết hợp, điều phối màn hình giải trí trung tâm và cụm đồng hỗ kỹ thuật số trong một thiết kế “màn hình rộng”

Hiện tại, Mercedes-Benz là một trong những nhà sản xuất đã kết hợp, điều phối màn hình giải trí trung tâm và cụm đồng hỗ kỹ thuật số trong một thiết kế “màn hình rộng” hấp dẫn trên nhiều mẫu xe hiện tại của hãng.

3. Màn hình Head-up lớn, đẹp, nhiều thông tin

Hệ thống màn hình hiển thị thông tin trên kính lái - head-up không phải là công nghệ mới, bởi thực tế đã xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1988 trên chiếc Oldsmobile Cutlass Supreme sản xuất giới hạn. Tuy nhiên, những năm gần đây, màn hình head-up đã được phát triển, cải tiến mạnh mẽ cung cấp nhiều màu sắc, nhiều chiều thông tin có giá trị cho người lái.

10 cải tiến công nghệ đáng chú ý trên ô tô năm 2021 - ảnh 4

Màn hình head-up không chỉ có trên các dòng xe sang mà được trang bị cho cả những dòng xe phổ thông

Hiện tại, công nghệ màn hình head-up không chỉ có trên các dòng xe sang mà được trang bị cho cả những dòng xe phổ thông như Hyundai Kona và Toyota Camry... Theo các chuyên gia, màn hình head-up giúp người lái dễ dàng kiểm soát, theo dõi thông tin và tăng tính an toàn khi lái xe.