Đang gửi...
Top

Hà Nội xử lý gần 400 điểm trông, giữ phương tiện vi phạm

28/11/2020

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý 360 điểm trông, giữ xe vi phạm…

hà nội xử lý gần 400 điểm trông, giữ phương tiện vi phạm

Thanh tra GTVT Hà Nội sẽ đề xuất Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép các điểm trông, giữ xe gây mất ATGT và tái phạm nhiều lần - Ảnh minh họa

Đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong 11 tháng năm 2020, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 360 trường hợp, phạt tiền gần 1,7 tỷ đồng đối với các điểm trông giữ phương tiện vi phạm trên địa bàn thành phố.

Trong đó, có 121 trường hợp chiếm dụng trái phép lòng đường, phố; 143 trường hợp chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện và 96 trường hợp tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định.

“Sau khi lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, Thanh tra Sở đã ban hành văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý, tổ chức giải tỏa và duy trì chống tái vi phạm tại các bãi đỗ xe không phép trên địa bàn quản lý”, vị này thông tin.

Cũng theo đại diện Thanh tra GTVT Hà Nội, thời gian tới sẽ đề xuất Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép đối với các điểm trông giữ phương tiện có bất cập về tổ chức giao thông, không đảm bảo ATGT hoặc có nhiều lần vi phạm đã bị lực lượng chức năng xử lý.

Đồng thời, tham mưu Sở GTVT Hà Nội có văn bản đề nghị UBND các quận thu hồi giấy phép tạm thời trông giữ phương tiện đối với các điểm vi phạm nhiều lần, thu tiền quá giá quy định hoặc không đảm bảo trật tự ATGT.

“Bên cạnh việc tăng cường lực lượng kiểm tra các điểm trông giữ phương tiện, điểm đỗ xe đang hoạt động, Thanh tra GTVT cũng sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát các điểm trông giữ phương tiện Sở GTVT Hà Nội đã thu hồi giấy phép để đảm bảo ATGT, văn minh đô thị”, đại diện này nói.